Bài toán mới cho các chủ đầu tư Bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng

03/05/2018

Một dự án nghỉ dưỡng có thu hút được du khách, tối đa hóa tỷ suất khai thác hay không là bài toán mới mà các chủ đầu tư cần phải giải đáp để thu hút nhà đầu tư tham gia vào thị trường trong bối cảnh sản phẩm nghỉ dưỡng rất cạnh tranh.

Bài toán giữ chân du khách

Với hàng trăm dự án bất động sản nghĩ dưỡng trải dài dọc ven biển từ Nam ra Bắc như Phú Quốc Khánh Hòa, Đà Nẵng… cho tới Quảng Ninh, Hải Phòng được tung ra thị trường trong vài năm qua, có thể thấy mức độ cạnh tranh của phân khúc này ngày một lớn. Và với thách thức đó, bài toán của các chủ đầu tư là phải làm sao để mang đến sự khác biệt, những điều đáng nhớ nhất cho mỗi du khách để họ luôn muốn quay lại mỗi khi có cơ hội nhằm tối đa tỷ suất khai thác căn hộ và mang lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư.

Vậy, như thế nào là một kỳ nghỉ dưỡng đáng nhớ? Phải chăng, đó là quãng thời gian du khách được trải nghiệm những điều thú vị mà họ không tìm thấy ở nơi khác hoặc tận hưởng điều đó một cách khác biệt. Quan trọng hơn, khu nghỉ dưỡng ấy khiến cho cảm xúc của du khách được thăng hoa và nuôi dưỡng bất tận sau từng lần trải nghiệm. Vậy làm thế nào để tạo nên một sản phẩm nghỉ dưỡng thu hút du khách và phù hợp với xu hướng mới?

Chính vì thế, những yếu tố như sang trọng, lộng lẫy, xa hoa không còn là “thỏi nam châm” tạo lực hút du khách. Những điểm đến được cho là độc đáo nhưng nếu các hoạt động lặp đi lặp lại là một vòng tuần hoàn thiếu sức sống thì cũng khó để du khách đến vào những lần tiếp theo. Một dự án nghỉ dưỡng có sức hút cần liên tục tạo ra những giá trị mới, có sự sáng tạo, kết nối để người chưa đến thì háo hức mong chờ, còn người đến rồi thì mong được quay trở lại để tiếp tục khám phá những điều thú vị mới.

Xét về khía cạnh đầu tư thì sự khác biệt, mới mẻ và tạo nên những giá trị trải nghiệm không đâu có chính là yếu tố đảm bảo sự sinh lời vững chắc và dài lâu. Chính vì vậy, giữa muôn vàn dự án đang triển khai thì nhà đầu tư sẽ đặt cửa vào dự án có sự đặc biệt, có thể thu hút được nhiều du khách và phù hợp với xu hướng du lịch trong tương lai.

Lời giải mang tên The Arena

The Arena là dự án do Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư, được phát triển với kỳ vọng “tái định nghĩa” những kỳ nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, thay vì xây dựng thành một khu resort 5 sao biệt lập, sang trọng thì Chủ đầu tư lại phát triển dự án theo một hướng khác – đó là kỳ nghỉ dưỡng đậm tính kết nối và hàng loạt trải nghiệm thú vị, kéo dài từ sáng sớm cho đến đêm thâu.

Bài viết liên quan
Back to top
1
Bạn cần hỗ trợ?